Mẹo chăm sóc Pin Nokia 8800 chính hãng tốt nhất

Bạn đang sử dụng Nokia 8800 chính hãng, bạn mong muốn máy của bạn có thời lượng dùng pin lâu, vậy bạn nên tham khảo kỹ bài viết cách chăm sóc Pin Nokia 8800 chính hãng tốt nhất này của chúng tôi.

Cách sạc Pin Nokia 8800 chính hãng đúng cách

Pin là bộ phận cung cấp nguồn cho điện thoại di động. Công suất của pin Nokia 8800 chính hãng được in rõ trên bề mặt, đơn vị tính là miliamp/giờ (mAh). Thông thường công suất của Pin càng lớn thì thời gian sử dụng điện thoại càng được lâu, tuy nhiên cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và điều kiện sử dụng của mỗi người. Pin của dòng Nokia 8800 nói chung là bền nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng “chai” pin, pin “yếu”. Vì vậy để tăng tuổi thọ cho pin bạn cần sử dụng pin hợp lý và sạc pin đúng cách.

 

pin-nokia-8800-chinh-hang-01.jpg

 

Chú ý sạc Pin đúng thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất vì khi sạc đầy, bộ ngắt dòng trên điện thoại sẽ ngắt không cho nạp điện. Lúc này Pin sẽ chuyển sang trạng thái phóng điện, một phần năng lượng sẽ thoát ra ngoài. Nếu để sạc quá lâu, lượng năng lượng mất đi nhiều, bộ ngắt dòng trên điện thoại lập tức mở lại để tiến hành sạc tiếp, khiến cho Pin phải sạc đi sạc lại nhiều lần.

Khi mới mua Pin, bạn cần sạc cho “no điện”, bằng cách sạc 3 lần đầu mỗi lần đủ 8 tiếng. Lưu ý rằng, lần đầu tiên sạc, điện thoại thường báo đầy sau 10 hay 15 phút nhưng đó là “thông báo giả”. Bạn hãy tháo dây cắm sạc ra rồi gắn lại để sạc tiếp.

Những nguyên tắc chăm sóc Pin Nokia 8800 chính hãng

Tắt Bluetooth khi không cần đến. Đèn nền của màn hình sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin. Trong cài đặt hiển thị, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian chờ mà sau đó đèn nền sẽ tắt, điều chỉnh thiết bị cảm quang đo độ sáng và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Đóng những ứng dụng không sử dụng bởi nếu các ứng dụng chạy ẩn sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ pin. Tắt chức năng rung khi không cần thiết, chỉ sử dụng nhạc chuông. Tránh sử dụng hình ảnh chuyển động hay hoạt hình hoặc video cho hình nền điện thoại. Nên tắt điện thoại khi bạn ngủ hoặc khi không sử dụng trong thời gian dài. Đảm bảo điện thoại đang chạy phần mềm mới nhất. Để tải về và nhận hỗ trợ, hãy truy cập vào trang hỗ trợ của trang web Nokia ở nước sở tại của bạn.

 

pin-nokia-8800-chinh-hang.jpg

 

Giữ pin cẩn thận không để rơi hay va chạm với vật cứng. Thường xuyên vệ sinh điểm tiếp xúc giữa pin và mạch điện thoại bằng bông tẩm cồn. Phải tắt nguồn trước khi tháo pin. Không làm đúng quy trình này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng pin. Cuối cùng, không nên để pin Nokia 8800 chính hãng dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt.

Trên đây là những mẹo để bảo vệ Pin Nokia 8800 chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và bền bỉ, nếu cần thêm bất cứ thông tin nào vui lòng liên hệ tới Cuong.vn qua hotline: 0986433333!

---> Xem thêm: Mua điện thoại Nokia 8800 cũ tại đây!