Tăng tuổi thọ và cách sử dụng pin Nokia 8800 Anakin hợp lí

Dù là dòng máy có chất lượng pin bền, dùng được lâu, nhưng sau một thời gian sử dụng pin Nokia 8800 Anakin sẽ xuất hiện hiện tượng “chai” và “yếu”. Vì vậy để tăng tuổi thọ cho pin hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến giảm tuổi thọ Pin Nokia 8800 Anakin

Pin “khỏe” là do người sử dụng, tuổi thọ của pin giảm dần qua số lần sạc do quá trình điện hóa. Vì vậy, cần lưu ý hạn chế những điều sau để đảm bảo tuổi thọ cho pin Nokia 8800 Anakin của mình  :

Nên hạn chế số lần sạc cũng như tránh để pin Nokia 8800 Anakin trong tình trạng cạn kiệt năng lượng quá lâu. Việc cắm điện thoại qua đêm để máy nóng rực như lửa có thể gây hại cho điện thoại. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa không tốt cho nguồn của máy. Hơn nữa, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu sẽ ảnh hưởng tới mainboard và các chi tiết bằng nhựa khác trong máy.

 

pin-nokia-8800-anakin-1.jpg

 

Khi không sử dụng điện thoại, cần tháo pin khỏi máy và cất ở nơi khô mát, nạp và xả pin theo định kì 2 – 3 tháng/lần, tránh để lâu ngày dẫn đến tình trạng pin Nokia 8800 Anakin mất khả năng tích tụ năng lượng dẫn đến không thể sạc pin.

Bạn cũng cần sử dụng một bộ sạc tốt, đồng bộ với pin bởi những bộ sạc trôi nổi, không đồng bộ thường hay tự nóng lên và sạc pin rất lâu đầy. Các dòng Nokia 8800 nói chung đều sử dụng pin BP-6x, giá khoảng 150k đến 350k, bạn nên sử dụng loại pin này cho chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, để tránh cháy nổ pin, không nên để rơi pin dẫn đến va chạm gây rò rỉ pin, để pin gần nguồn nhiệt hay sạc pin quá nóng.

Hướng dẫn sử dụng pin điện thoại Nokia 8800 Anakin đúng cách

Chú ý sạc pin Nokia 8800 Anakin đúng thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì khi sạc đầy, bộ ngắt dòng trên điện thoại sẽ ngắt không cho nạp điện. Lúc này pin sẽ chuyển sang trạng thái phóng điện, một phần năng lượng sẽ thoát ra ngoài. Nếu để sạc quá lâu, lượng năng lượng mất đi nhiều, bộ ngắt dòng trên điện thoại lập tức mở lại để tiến hành sạc tiếp, khiến cho pin phải sạc đi sạc lại nhiều lần.

Khi mới mua pin Nokia 8800 Anakin, bạn cần sạc cho “no điện”, bằng cách sạc 3 lần đầu mỗi lần đủ 8 tiếng. Lưu ý rằng, lần đầu tiên sạc, điện thoại thường báo đầy sau 10 hay 15 phút nhưng đó là “thông báo giả”. Bạn hãy tháo dây cắm sạc ra rồi gắn lại để sạc tiếp.

 

pin-nokia-8800-anakin-3.jpg

 

Sau một số lần sạc, dung lượng tối đa của pin sẽ giảm đi 20% so với lúc ban đầu. Với pin Li-ion của Nokia 8800 Anakin sau 500 -1.000 lần sạc dung lượng pin sẽ giảm. Khi pin yếu, mặc dù có một số cách để giúp khôi phục lại pin nhưng đều không đem lại hiệu quả đáng kể. Lúc này cách tốt nhất là bạn cần phải thay pin mới, và nên tìm pin chính hãng để đảm bảo chất lượng pin tốt nhất.

6 mẹo hay giữ pin bền khi sử dụng điện thoại Nokia 8800 Anakin

1. Tắt Bluetooth khi không cần đến.

2. Đèn nền của màn hình sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin. Trong cài đặt hiển thị, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian chờ mà sau đó đèn nền sẽ tắt, điều chỉnh thiết bị cảm quang đo độ sáng và điều chỉnh độ sáng màn hình.

3.Để các ứng dụng chạy ẩn sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ pin. Đóng những ứng dụng không sử dụng.

4. Tắt chức năng rung của điện thoại Nokia 8800 Anakin của bạn, chỉ sử dụng nhạc chuông.

5. Tránh sử dụng hình ảnh chuyển động hay hoạt hình hoặc video cho hình nền của điện thoại Nokia của bạn.

6. Tắt điện thoại Nokia 8800 Anakin của bạn bất cứ khi nào bạn không định trả lời bất cứ cuộc gọi nào, ví dụ khi bạn ngủ.

Xem thêm Nokia 8800 Hong Kong tại đây<<